USDT交易所
热门标签

Những điều cần lưu ý sau khi sảy thai

时间:4周前   阅读:3

Phụ nữ từng sảy thai hoàn toàn có thể tiếp tục mang thai trở lại sau một vài tuần, tuy nhiên họ cần nhiêgu thơi gian hơn để phục hồi về mặt thể chất và tâm lý cho việc tiếp tục có bầu. Một số người có thể thụ thai lại rất sớm, nhưng có một số khác sẽ mất hàng tháng hoặc hàng năm.

Dưới đây là một số lưu ý các đôi nên biết để chuẩn bị cho hành trình mang thai nếu từng trải qua một lần sảy thai.

Quan hệ tình dục sau khi sảy thai

Thời điểm có thể quan hệ tình dục trở lại phù thuộc vào tình trạng phục hồi của cơ thể nhưng thông thường hai tuần sau đó là thời điểm an toàn. Tuy nhiên những người phải trải qua thu thuật nong cổ tử cung và nạo lòng tử cung để loại bỏ các chất bên trong tử cung có thể sẽ phải đợi thêm vài tuần.

Bao lâu có thể mang thai trở lại?

Về mặt sinh lý, phụ nữ có thể mang thai khi chu kỳ rụng trứng trở lại. Nhưng các chuyên gia cho biết, phụ nữ nên đợi ít nhất là khoảng hai tháng trước khi bắt đầu cố gắng có bầu. Thụ thai sau khi trải qua một chu kỳ kinh nguyệt hoàn chỉnh có thể an toàn hơn.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho rằng, về mặt sinh lý, phụ nữ không cần chờ đợi quá lâu trước khi cố gắng mang bầu trở lại. Nỗ lực có thai trong vòng vài tháng đầu sau thời điểm sảy có khả năng thành công cao hơn là chờ đợi thời gian dài.

Một nghiên cứu về khoảng thời gian giữa các lần mang thai năm 2022 do PLOS Medicine thực hiện cho thấy việc thu thai trong vòng 3 tháng không gia tăng các kết quả bất lợi trong thai kỳ. Theo một số chuyên gia, về mặt sinh lý phụ nữ không cần trì hoãn việc thụ thai sau một lần sảy. Nhưng việc chờ đợi cũng không hoàn toàn vô nghĩa, đôi khi các cặp đôi cần khoảng 3 tháng để vượt qua nỗi buồn và chuẩn bị sẵn sàng về mặt cảm xúc.

Cơ thể phụ nữ cần có thời gian hồi phục sau sảy thai để có thể tiếp tục mang bầu. Ảnh: Parent

,

欧博会员开户www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Nội tiết tố sau khi sảy thai

Nội tiết tố vốn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thụ thai, mang thai, và cũng cần thời gian để ổn định.

Một số người có thể rụng trứng ngay ở thời điểm 2 tuần sau khi sảy thai. Thông thường sẽ mất hai tháng để chu kỳ kinh nguyệt trở lại. Việc đợi đủ hai tháng hoặc chờ thêm một chu kỳ kinh nguyệt hoàn chỉnh cũng thường mất hai tháng. Niêm mạc tử cung cũng sẽ trở lại bình thường để dễ dàng tiếp nhận phôi được thụ tinh trong tương lai.

Theo các chuyên gia, quá trình này nhằm mục đích chờ đợi cơ thể thiết lập lại một chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Nếu cố gắng mang thai trước khi các hormone thai kỳ từ quá trình sảy thai vẫn chưa được loại bỏ hết khỏi cơ thể, bạn có thể nhận các kết quả dương tính giả khi thử thai.

Cách tốt nhất để biết liệu hormone thai kỳ đã giảm hoàn toàn về 0 hay chưa là xét nghiệm máu. Các chuyên gia khuyến khích những người muốn có thai sau khi sảy thai nên đi xét nghiệm máu càng sớm càng tốt, và nên đợi khoảng 6 tuần nếu sảy thai trong tam cá nguyệt thứ nhất. Quá trình mang thai càng dài thì các hormone càng cần nhiều thời gian hơn để trở lại bình thường.

Làm thế nào để thụ thai sau khi sảy thai?

Mang thai sau khi sảy thai không có gì khác so với bình thường. Phụ nữ nên sắp xếp thời gian quan hệ càng gần ngày rụng trứng càng tốt và quan hệ cách ngày trong thời gian trước đó, điều này áp dụng cho các cặp đôi quyết định thụ thai theo cách thông thường.

Ngoài ra, phụ nữ cùng cần lập kế hoạch mang thai, chuẩn bị chế độ ăn uống bổ dưỡng, bổ sung vitamin trước khi sinh.

Theo một số nghiên cứu, 85% những người từng bị sảy thai sẽ thụ thai thành công và có một thai kỳ khỏe mạnh, đủ tháng sau đó. Tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn đối với những người thụ thai trong vòng ba tháng. Khả năng sinh sản có thể cao hơn trong vài tháng đầu sau khi sảy thai. Một khảo sát khác trên 1.000 phụ nữ cho thấy 70% thụ thai thành công trong vòng ba tháng sau khi sẩy thai, tỷ lệ này cao hơn mức 51% ở những phụ nữ trì hoãn thời gian dài hơn.

Thảo Miên (Theo Parent)

上一篇:知名纽西兰品牌奇异果农药残留违规 遭边境拦截

下一篇:新亚制程(002388.SZ):新力达集团拟协议转让5%股份予格律诗9号基金

网友评论