皇冠线上开户:Bộ trưởng Công thương: 'Thiếu xăng dầu tại TP.HCM và phía nam là bất thường’

频道:快讯 日期: 浏览:15

皇冠线上开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠线上开户的平台。皇冠线上开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Sáng 28.10, Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên đã phản hồi ý kiến các đại biểu Quốc hội về thực trạng thiếu xăng dầu vừa qua.

Theo ông Diên, có 7 bộ, ngành quản lý cung ứng, kinh doanh xăng dầu và chính quyền 63 tỉnh, thành thực hiện, quan trọng phải hợp tác chặt chẽ, nhuần nhuyễn, nhất là bối cảnh thị trường thế giới và trong nước rất đặc biệt như vừa qua.

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên

gia hân

Chẳng hạn, Bộ Công thương được giao nhiệm vụ lập kế hoạch, tạo nguồn cung ứng và cùng địa phương quản lý kinh doanh xăng dầu cả nước. Để làm được điều đó, ngành công thương rất cần sự ủng hộ, giúp đỡ của Ngân hàng Nhà nước và hệ thống ngân hàng thương mại cho vay và bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

“Để doanh nghiệp xăng dầu tồn tại được và cưu mang được hệ thống đại lý và hệ thống bán lẻ, trong công thức tính giá bán lẻ xăng dầu cần được ngành chức năng cập nhật kịp thời chi phí định mức, tạo nguồn, chi phí phát sinh thực tế khác. Để doanh nghiệp trong lúc khó khăn nếu không có lãi thì cũng không bị lỗ, không để đứt gãy hệ thống phân phối”, ông Diên nói.

Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên: "Thiếu xăng dầu tại TP.HCM và phía nam là bất thường"

Cũng theo lãnh đạo Bộ Công thương, để có xăng dầu tới nay người tiêu dùng thuận lợi thì không chỉ cần sự vận hành thông suốt của 34 doanh nghiệp đầu mối và 322 thương nhân phân phối, mà cần vai trò quyết định của 17.000 cửa hàng bán lẻ do các địa phương cấp phép quản lý.

Thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành đã nỗ lực điều hành qua các công cụ, nên thị trường xăng dầu trong nước về cơ bản ổn định, tổng nguồn không thiếu, giá bán lẻ luôn ở nhóm thấp nhất thế giới.

,

足球分析www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球分析上足球分析专家数据更新最快。足球分析开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Tuy nhiên, để xảy ra hiện tượng thiếu hàng cục bộ ở một số thương nhân phân phối và một số cửa hàng bán lẻ tại TP.HCM và các tỉnh phía nam là điều đáng tiếc và bất thường.

“Hoàn cảnh khó khăn giống nhau, nhưng các tỉnh phía bắc và miền Trung không xảy ra tình trạng như vậy, đầu tháng 7 vẫn còn 3 triệu m3 xăng dầu dự trữ và sản xuất trong nước thì đủ cung, chưa kể nhà máy sản xuất tiếp, doanh nghiệp nhập khẩu tiếp theo kế hoạch”, ông Diên nói.

Về việc thiếu xăng dầu thời gian qua, theo Bộ trưởng Bộ Công thương, nguyên nhân khách quan do đứt gãy nguồn cung, tỷ giá tăng hàng giờ. Nguyên nhân chủ quan là các doanh nghiệp xăng dầu khó tiếp cận vốn, bảo lãnh tín dụng, room hẹp, điều kiện vay thanh khoản khó khăn; tỷ giá ngoại tệ thay đổi liên tục, biên độ giá thay đổi lớn, vì thế rủi ro rất cao cho doanh nghiệp.

Đại biểu Quốc hội: Xăng dầu "thiếu thật" hay "thiếu giả"

"Đầu mối không tự cứu được, lấy đâu ra chiết khấu cho bán lẻ"

“Trong bối cảnh khan hàng, nhiều chi phí phát sinh, chưa được cập nhật phản ánh trong công tác tính giá cơ sở nên doanh nghiệp càng làm càng lỗ. Doanh nghiệp đầu mối hay thương nhân phân phối đã không tự cứu được mình, thì không lấy đâu ra chiết khấu cho hệ thống bán lẻ nên gây ra sự đứt gãy cục bộ tại một số khâu bán lẻ”, ông Diên nói.

Bên cạnh đó, tháng 9 nhiều thiên tai cũng làm chậm các chuyến tàu nhập xăng dầu về bán, nhiều vụ buôn lậu xăng dầu bị triệt phá, ít nhiều ảnh hưởng đến nguồn cung ứng xăng dầu.

TP.HCM và các tỉnh phía nam có rất nhiều thương nhân phân phối, có 146 trên 322 thương nhân cả nước, chiếm 44%. Song, theo ông Diên, qua khảo sát thấy rất nhiều thương nhân phân phối ký hợp đồng nhưng không mua hàng thường xuyên, nên doanh nghiệp đầu mối không chủ động được nguồn hàng. Khi khan hàng thì thương nhân phân phối quay lại mua nên không còn hàng, tạo sự đứt gãy.

Ông Diên cho biết, Bộ Công thương sẽ tham mưu tập trung chỉ đạo đầu mối, thương nhân phân phối kịp thời chi viện cho các địa bàn cần ứng cứu

Phối hợp với các lực lượng chức năng, cơ quan và chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát của toàn hệ thống kinh doanh xăng dầu, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm, kể cả phải rút giấy phép vĩnh viễn đối với các doanh nghiệp kinh doanh khi vi phạm nhiều lần, bảo đảm lưu thông thông suốt, duy trì hệ thống một cách hợp lý.

Thứ ba, để doanh nghiệp xăng dầu không lỗ hoặc lỗ thì cũng trong khả năng chịu được thời điểm thị trường xăng dầu có nhiều dị biệt, Bộ Công thương sẽ tham mưu tiếp tục sử dụng công cụ thuế, phí, quỹ bình ổn xăng dầu và chính sách an sinh khi cần thiết để điều hành giá bán lẻ xăng dầu phù hợp...

,

哈希竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

关键词:lô đề là gì

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码