哈希竞彩:Nguyên nhân ngập lụt nghiêm trọng ở Đà Nẵng và dự báo diễn biến đợt mưa

频道:社会 日期: 浏览:12

足球博彩appwww.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球博彩app面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。足球博彩app可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

Trận mưa kỷ lục đã khiến nhiều con đường ở Đà Nẵng ngập sâu.

Báo Lao Động đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia về vấn đề này.

Thưa ông, cơ quan khí tượng đánh giá như thế nào về đợt mưa ở khu vực Trung Bộ trong 2 ngày qua?

- Theo số liệu quan trắc lượng mưa từ 19 giờ ngày 13.10 tới 7 giờ sáng ngày 15.10 tại Quảng Trị phổ biến 100-300mm, Thừa Thiên Huế phổ biến 250-550mm, Đà Nẵng phổ biến 550-600mm, Quảng Nam phổ biến 100-400mm.

Riêng tại thành phố Đà Nẵng, mưa tập trung chính trong thời gian từ 1h ngày 14.10 đến 1h ngày 15.10, một số nơi có mưa rất lớn như Trạm Đà Nẵng 697,6mm, Suối Đá 775,2mm. Lượng mưa lớn tập trung trong thời đoạn ngắn. 

Mưa lớn đã làm ngập sâu trên diện rộng ở nhiều khu vực của Thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là các Quận/huyện: Hòa Vang, Liên Chiểu, Thanh Khê, Hải Châu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn.

Ông Nguyễn Văn Hưởng đưa ra dự báo lượng mưa trong những ngày tới. 

Vậy Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia xác định những nguyên nhân chính gây ngập lụt nghiêm trọng khu vực Thành phố Đà Nẵng là gì thưa ông? 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Thứ nhất là tác động hình thế mưa điển hình ở miền Trung, tổ hợp đa thiên tai kết hợp của áp thấp nhiệt đới, không khí lạnh, dải hội tụ nhiệt đới và gió đông

Thứ 2, đặc điểm địa hình chắn gió ở miền Trung rất dễ gây mưa lớn khi có ảnh hưởng của không khí lạnh. Thứ 3, mưa xảy ra trong thời đoạn ngắn với cường suất lớn. Thống kê ban đầu cho thấy lượng mưa trong 6 tiếng đồng hồ lên đến trên 500mm là rất lớn.

,

Telegram获取用户IDwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram获取用户ID导出包括Telegram获取用户ID、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram获取用户ID为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Thứ 4, trong tối và đêm 14.10, triều cường tại khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên, trong đó có thành phố Đà Nẵng ở mức cao đã làm chậm quá trình thoát lũ

Ngoài ra, thông thường  tháng 10 và tháng 11 là thời kỳ khu vực miền Trung có mưa lớn nhất trong năm. Năm nay cơ quan Khí tượng thuỷ văn đã dự báo có ảnh hưởng của hiện tượng La Nina, không khí lạnh hoạt động sớm nên mưa lũ khả năng sẽ lớn hơn năm bình thường.

Dự báo diễn biến mưa lũ trong những ngày tới ở khu vực Trung Bộ như thế nào thưa ông? 

- Từ ngày 15.10 đến hết ngày 16.10, khu vực từ phía nam Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa to.  Khu vực phía nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế lượng mưa 70 - 150mm, có nơi trên 200mm. Khu vực Đà Nẵng đến Quảng Ngãi lượng mưa 50 - 100mm, có nơi trên 120mm. Từ ngày 17.10 trở đi mưa các tỉnh miền Trung giảm nhanh.

Hiện tại, lũ trên các sông ở Thừa Thiên Huế, Quảng Nam đang lên; riêng lũ trên sông Bồ đang lên nhanh theo điều tiết xả của thủy điện Hương Điền; mực nước trên các sông ở Quảng Bình và Quảng Trị.

Dự báo lũ trên sông Thu Bồn tại Câu Lâu và sông Thạch Hãn tại Thạch Hãn có khả năng đạt đỉnh, sau xuống dần. Đỉnh lũ tại Câu Lâu khả năng ở mức 3,6m, dưới báo động 3 0,4m; tại Thạch Hãn ở mức 5,7m, dưới báo động 3 0,3m. Lũ trên sông Hương tiếp tục dao động ở mức cao, sông Vu Gia tiếp tục xuống.

Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam. Cần có các giải pháp đảm bảo an toàn đối với các công trình thủy điện, thủy lợi nhỏ xung yếu

Trân trọng cảm ơn ông!

,

哈希竞彩www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码